Home Thailand ‘ลุงป้อม’ นุ่งขาวห่มขาว นำประชุมใหญ่ พปชร. ประกาศสโลแกนใหม่ ยันส่งชื่อเดียวปรับ ครม. ‘อรรถกร’ วืด!

‘ลุงป้อม’ นุ่งขาวห่มขาว นำประชุมใหญ่ พปชร. ประกาศสโลแกนใหม่ ยันส่งชื่อเดียวปรับ ครม. ‘อรรถกร’ วืด!

by admin

“บิ๊กป้อม” นุ่งขาวห่มขาว นำ พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ประกาศสโลแกนใหม่ “ปกป้องสถาบัน ทันสมัยเศรษฐกิจ มีชีวิตที่สดใส” ยันส่งชื่อเดียวปรับ ครม. ไม่ใช่ “อรรถกร” ก่อนแก้เกี้ยว “ไม่รู้-ไม่บอก” โยนถามนายกฯ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2567 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เป็นประธาน พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วยสมาชิกพรรค

ท่ามกลางกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งมีรายงานว่าทางพรรคพลังประชารัฐได้ส่งรายชื่อไปทั้งหมด 4 รายชื่อในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วย ในโควตาที่ว่างของพรรค อาทิ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา, นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. และนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร

โดยทันทีที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด โดยวันนี้ พล.อ.ประวิตร สวมใส่เสื้อผ้าสีขาวทั้งชุด เป็นเสื้อแจ็คเก็ตสีขาวโลโก้พรรค กางเกงสแล็คสีขาว และรองเท้าผ้าใบสีขาว

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม พล.อ.ประวิตร ถึงความเหมาะสมของ 4 แดตดิเดตใหม่ของพรรค พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “อยากรู้ไปทำไม” พร้อมปฏิเสธที่จะให้เหตุผลว่า ทำไมต้องส่งไปถึง 4 รายชื่อ

ต่อมา พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นกล่าวเปิดการประชุมว่า หนึ่งปีที่ผ่านคณะกรรมการบริหารพรรคร่วมกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์และ ส.ส. ได้ขับเคลื่อนการทำงานให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพรรค โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ให้มีสวัสดิการ รายได้ที่ดี มีความสุขทุกครอบครัว เพื่อเร่งพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

“เพื่อให้พรรคเป็นที่ศรัทธาของประชาชนมากขึ้น พรรคจึงได้เตรียมปรับตัวเองให้สอดรับกับสถานการณ์และเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง และเป็นที่ยอมรับของประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพมากยิ่งขึ้น” พล.อ.ประวิตร กล่าวและว่า

วันนี้พรรคพลังประชารัฐขอประกาศตัวเองว่า เราขอเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมทันสมัย ที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ในการปกป้องสถาบัน และบริหารเศรษฐกิจที่ทันสมัย เพื่อสร้างชีวิตที่สดใสให้กับคนไทยทั้งประเทศ ด้วยสโลแกนใหม่ที่ว่า “ปกป้องสถาบัน ทันสมัยเศรษฐกิจ มีชีวิตที่สดใส” และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งอีกไม่นานพรรคจะได้ประกาศรายละเอียดทั้งหมดอีกต่อไป

สำหรับวาระการประชุมในวันนี้ จะเป็นการพิจารณาให้ความเห็นชอบการดำเนินกิจการของพรรคการเมืองที่ดำเนินการไปแล้วและงบการเงินปี 2566 รวมถึงพิจารณาแก้ไขข้อบังคับของพรรค

หลังเสร็จสิ้นการประชุม ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า รายชื่อ ครม.เรียบร้อยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปถามนายกรัฐมนตรี ก่อนย้อนถามว่า ใครบอกว่าส่งไป 4 ชื่อ ก็เป็นเรื่องของกระแสข่าว

เมื่อถามย้ำว่า ส่งไปชื่อเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เออ ชื่อเดียวๆ”

ต่อข้อถามว่า เป็นนายอรรถกร ศิริลัทธยากร ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ใช่” ก่อนที่จะแก้ว่า “ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่บอก”

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมพรรค พล.อ.ประวิตร ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.กลับไปประชุมที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

Related Articles

Leave a Comment