Home Thailand ลูกหาบอวยฉ่ำ! ชี้ ‘ทักษิณ’ นายกฯ ในดวงใจ ปูด ‘ขั้วอำนาจเก่า’ ผนึก สว.2 สาย คว่ำ ‘เศรษฐา’

ลูกหาบอวยฉ่ำ! ชี้ ‘ทักษิณ’ นายกฯ ในดวงใจ ปูด ‘ขั้วอำนาจเก่า’ ผนึก สว.2 สาย คว่ำ ‘เศรษฐา’

by admin

“อนุสรณ์” ปูด! “ขั้วอำนาจเก่า” สนธิกำลัง “สว.2 สาย” ร้องสอบนายกฯ มั่นใจ “เศรษฐา” แจงได้ ชี้ 20 ปีที่ “ทักษิณ” ไม่ได้มาโคราช อวยฉ่ำ! นายกฯ ในดวงใจ บอกความรัก-ความศรัทธาไม่เสื่อมคลาย

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 สว. ขอให้วินิจฉัยคุณสมบัติของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยชี้ว่า หนึ่งในประเด็นที่ประชาชนสนใจอยากรู้ คือ รายชื่อ 40 สว.ว่ามีใครบ้าง จึงมีความพยายามในการไล่เช็กชื่อ 40 สว.ที่ยื่นถอดถอนนายกฯ จนในเวลาต่อมามีการเปิดเผยรายชื่อ 40 สว.

“ทำให้เห็นภาพการสนธิกำลังผสมผสานกันเป็นขบวนการ ระหว่างกลุ่ม สว.ขั้วอำนาจเก่า 2 สาย ซึ่งเมื่อเห็นรายชื่อก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายว่าเป้าประสงค์ในการเข้าชื่อกันร้องนายกฯ ครั้งนี้คืออะไร เชื่อว่านายกฯ สามารถชี้แจงได้ และไม่เสียสมาธิในการทำงานแต่อย่างใด” นายอนุสรณ์ กล่าวและว่า

ประเทศไทยเสียโอกาสไปมากแล้ว การแก้ไขปัญหาของประเทศรอไม่ได้ ไม่ควรมีขบวนการใดพยายามสร้างสิ่งกีดขวางหรืออุปสรรคให้การทำงานของรัฐบาลชะงักหรือช้าลง

นายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพนายวิชัย ช่างเหล็ก อดีตคนขับรถคนสนิทนายทักษิณ แล้วมีประชาชนแห่ต้อนรับเป็นจำนวนมาก ว่า การเดินทางมาจังหวัดนครราชสีมาในรอบ 20 ปีของนายทักษิณครั้งนี้ ต้องเรียกว่าปรากฏการณ์สนามบินแตก เกิดขึ้นตั้งแต่จุดแรกที่มีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดภาคอีสาน มารอต้อนรับกันล้นหลาม รวมถึงแต่ละจุดก็มีประชาชนมารอต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก เป็นที่ยอมรับว่านายกฯ ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรีที่สร้างประชาธิปไตยที่กินได้ ขับเคลื่อนและผลักดันนโยบายจำนวนมากเพื่อประเทศชาติและประชาชน ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรค โอทอป กองทุนหมู่บ้าน เอสเอ็มแอล ซึ่งถือเป็นนโยบายเปลี่ยนประเทศ ประชาชนเข้าถึงและสัมผัสได้ถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทยทั้งประเทศให้ดีขึ้น

“นายกฯ ทักษิณยกระดับและพัฒนาประเทศมาได้ไกลมาก ประชาชนจึงแห่มาต้อนรับกันล้นเมือง เพราะท่านคือนายกฯ ในดวงใจของคนไทย” นายอนุสรณ์ กล่าวในที่สุด

Related Articles

Leave a Comment