Home Thailand ‘ธรรมนัส’ โต้พรรคร้าว! สส.ตบเท้าให้กำลังใจ ‘ลุงป้อม’ ถูกโยง ‘แม้ว’ ฉะคนในป่า

‘ธรรมนัส’ โต้พรรคร้าว! สส.ตบเท้าให้กำลังใจ ‘ลุงป้อม’ ถูกโยง ‘แม้ว’ ฉะคนในป่า

by admin

เลขาฯ พปชร.โต้ข่าวลือพรรคคร้าว! หลังมีข่าว สส.ตบเท้าให้กำลังใจ “ลุงป้อม” ถูก “ทักษิณ” พาดพิง ขอทุกฝ่ายอย่าคิดมาก บอกไม่มีใครรู้ดีเท่าตน ไม่กังวล! ศาล รธน.ชี้ชะตา “เศรษฐา”

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกระแสข่าวว่า สส.ภายในพรรคพลังประชารัฐ จะไปให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า ไปให้กำลังใจท่านเรื่องอะไร เพราะท่านมีกำลังใจดีอยู่แล้ว ตนในฐานะเป็นเลขาฯ พรรค และในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีรัฐมนตรีถึง 2 ท่าน ตนยังไม่ได้ข่าว และ สส.ในช่วงนี้มีการลงพื้นที่ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่เดือดร้อน ดังนั้นเราอย่าไปตามกระแสที่คิดและคาดการณ์ เดา และเข้าใจกันเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยกับลุงป้อมบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ตนคุยกับทุกฝ่าย เราในฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เราต้องมีมารยาททางสังคม และขณะเดียวกัน ก็ได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าพรรคตลอดเวลา ขอให้อย่าคิดมาก ให้ดูใบหน้าของตน

เมื่อถามว่า มองสถานการณ์เช่นไร เพราะภายในพรรคมีเสียงแตกขนาดนี้ จะมีการมัดรวมอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้มัด มันเป็นไปตามสถานการณ์ และเป็นเหตุการณ์โดยบังเอิญ อย่าไปคิดมาก เพราะไม่มีใครรู้ดีเท่าตน อย่าไปคิดเอง ให้ฟังนักวิชาการวิเคราะห์ไปต่างๆ นาๆ

ถามต่อว่า การวิเคราะห์ของนักวิชาการที่ออกมาค่อนข้างน่ากลัวมาก ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ตนสบายๆ ลงพื้นที่ดูแลพี่น้องประชาชนถือว่าเป็นงานของเรา ประชาชนเลือกเรามา เราต้องทำงานให้ประชาชน และอย่าทำให้บ้านเมืองมันแตกแยกมากกว่านี้เลย

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีการพิจารณาในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ไม่กังวล สบายๆ ไม่มีอะไรน่ากลัว และทุกอย่างเป็นไปตามกลไก เราเป็นฝ่ายรัฐบาลก็ต้องพร้อมในการตรวจสอบ อย่าไปคิดมาก ตนโดนอะไรมาเยอะ ยังผ่านมาถึงทุกวันนี้ได้

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ มีการเตรียมแผนไว้รองรับกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นของฝ่ายรัฐบาลหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลมีการพูดคุยกันตลอดเวลา

เมื่อถามถึงการรับประทานข้าวเย็นของพรรคร่วมรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้เตรียมสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้ว รอเพียงหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลแต่ละพรรคพร้อม ซึ่งก็มีการพบเจอกันตลอดเวลาอยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี พล.อ.ประวิตร จะใช้โอกาสนี้ในการพบเจอหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ท่านได้มอบหมายให้ตนเข้าร่วม โดย พล.อ.ประวิตรไม่สะดวกที่จะเข้าร่วม และเป็นเช่นนี้มาตลอดอยู่แล้ว ขออย่าไปคิดมาก พร้อมระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มีการสั่งการหรือกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษ จะมีแต่กำชับให้ สส.ดูแลพื้นที่และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ของตนเองให้ดี

Related Articles

Leave a Comment